Chuyển đến nội dung chính

Bài đăng nổi bật

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn – Khu nghỉ dưỡng tích hợp đa năng đẳng cấp quốc tế

Không chỉ ấn tượng bởi vị trí đắc địa tiếp giáp hai mặt vịnh, Crystal Holidays Harbour Vân Đồn còn được đầu tư theo mô hình khu nghỉ dưỡng tích hợp, với đầy đủ các công năng, tiện ích sang – xịn – mịn, xứng tầm đẳng cấp quốc tế. Xu hướng nghỉ dưỡng tích hợp đa năng Trên thế giới, ý tưởng về các khu nghỉ dưỡng tích hợp đã xuất hiện từ thập niên 90 của thế kỷ trước, nhưng cho đến gần đây mô hình này mới trở thành một xu hướng. Khu nghỉ dưỡng tích hợp là thuật ngữ chỉ những tổ hợp nghỉ dưỡng đa năng, kết hợp giữa hệ thống khách sạn lưu trú với trung tâm hội nghị, nhà hàng ẩm thực, khu vui chơi, giải trí, mua sắm, casino, chăm sóc sức khỏe,... đáp ứng mọi nhu cầu của du khách cho một kỳ nghỉ tại một điểm đến duy nhất. Resort Jade Mountain tại St. Lucia là một ví dụ. Nằm giữa thiên nhiên tuyệt đẹp của vùng Caribean với tầm nhìn toàn cảnh Pitons – di sản thế giới UNESCO. Tại đây, du khách không chỉ được lưu trú trong các resort cao cấp, đắm mình trong các bể bơi vô cực hay thư giãn tại các s...

Thực phẩm rất nhiều dinh dưỡng và cách chế biến cho mẹ bầu

Ngô, khoai lang, gạo lức là những thực phẩm thiên nhiên có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.

Ngô

Ngô có chứa nhiều các chất dinh dưỡng như: magiê, axit béo không bão hòa, protein dạng thô, tinh bột, khoáng chất, carotenoids… Trong đó, hạt ngô vàng đặc biệt giàu magiê giúp giãn mạch, tăng cường nhu động ruột, có lợi cho mật, nhuận tràng, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể.

Ngô vàng cũng rất giàu axit amin thiết yếu và glutamate, có tác dụng thúc đẩy sự trao đổi chất của tế bào và loại trừ một số chất độc hại ra khỏi cơ thể sản phụ. Còn hạt ngô đỏ lại chứa hàm lượng phong phú vitamin B2, mẹ bầu ăn vào có thể làm giảm nguy cơ viêm lưỡi, loét miệng và sự thiếu hụt riboflavin.


Ngoài ra, nước ngô hoặc trà ngô có tác dụng lợi tiểu, điều hòa huyết áp, giảm viêm nhiệt, tiêu chảy… nên được dùng như một phương thuốc thiên nhiên điều trị hội chứng tăng huyết áp và chứng khó tiêu trong thai kỳ.

Khoai lang

Khoai lang rất giàu tinh bột và các axit amin. Ngoài ra, các loại vitamin A, B, C và cellulose có trong khoai lang cao hơn nhiều so với trong gạo và bột mì. Hàm lượng sắt, canxi, khoáng chất của khoai lang cũng rất phong phú.

Một nghiên cứu mới đây các nhà khoa học của Mỹ và Nhật Bản khẳng định rằng khoai lang còn chứa các chất tương tự estrogen giúp mẹ bầu có làn da trắng sáng và mềm mại hơn. Bên cạnh đó, khoai lang còn chứa một hợp chất có tác dụng thúc đẩy sự bài tiết cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch và duy trì độ đàn hồi của động mạch.


Vì những lí do trên mà các chuyên gia món ăn và chuyên gia sản khoa đánh giá rằng khoai lang là thực phẩm bổ sung món ăn rất tốt cho mẹ bầu.

Gạo lức

Theo tính toán của các nhà khoa học, trong mỗi 100g gạo lức có chứa 3 g protein; 1, 2 g chất béo; 2,5 g vitamin B1 và B2; 1,8 g vitamin E; 50 mg vitamin C; 50 mg vitamin A; 250 mg axit nicotinic; 250 mg axit folic; 20 mg kẽm; 15 mg magiê; 20 mg sắt; 15 mg phốt pho. Các chất món ăn này rất cần thiết cho sức khỏe bà bầu và thai nhi trong suốt 9 tháng thời kỳ mang thai. Hơn nữa, ăn gạo lức tuy bổ sung nhiều chất món ăn nhưng không làm mẹ bầu béo phì hay tăng nhiều cân trong thời gian mang thai.


Một số chú ý khi mẹ bầu bổ sung những thức ăn trên

- Ăn ngô, gạo lức nguyên hạt tốt hơn loại đã qua chế biến.

- Tỉ lệ hợp lý giữa ngô, gạo lức nguyên hạt và thực phẩm chế biến từ ngô, gạo lức là 1 : 4. Nếu không chắc chắn về tỉ lệ thì mẹ bầu chỉ cần bổ sung 3 – 4 lần/tuần các loại ngũ cốc nguyên hạt là vừa đủ.

- Ăn ngô, khoai lang, gạo lức có lợi cho sức khỏe nhưng ăn quá nhiều cũng có thể gây ảnh hưởng nhất định đến việc hấp thu các chất dinh dưỡng khác vào cơ thể mẹ bầu.

 




Avast logo

Phần mềm Avast antivirus đã kiểm tra virus cho email này.
www.avast.com


Nhận xét

Bài đăng phổ biến